Ghost of Tsushima

เหตุผลที่ทุกคนควรเล่นเกม Ghost of Tsushima

               เปิด 5 เหตุผลที่ทุกคนควรเล่นเกม Ghost of Tsushima โหมด Legends เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นคอเกมตัวจริง เชื่อว่าจะต้องรู้จักกับเกมสุดฮิตอย่าง Ghost of Tsushima แน่นอน โดยต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นมาก ๆ

เกม Ghost of Tsushimaโหมด Legends
เกม Ghost of Tsushimaโหมด Legends

เนื่องจากความสนุกตื่นเต้น และยิ่งในโหมด Legends ด้วยแล้ว ยิ่งตื่นเต้นเพิ่มมายิ่งมากขึ้น โดยจะต้องต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่มาเป็นรอบและเอาตัวรอดให้ได้นานที่สุด สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยเล่น วันนี้เราได้รวบรวมเหตุผลที่ทุกคนควรเล่นเกม Ghost of Tsushimaโหมด Legends มาให้ทราบกัน โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

Ghost of Tsushima เผยโฉมบนเครื่อง PS4 ให้เกมเมอร์ได้สวมบทเป็นซามูไรสู้ทัพมองโกลมาพักใหญ่แล้ว ซึ่งงานภาพวิจิตรตระการตาในโลกเปิดกว้างบนแดนปลาดิบ ระบบการฟันดาบที่สนุกท้าทาย และเนื้อเรื่องสไตล์หนังญี่ปุ่นดั้งเดิมของอาคารย์อากิระ คูโรซาวะ ก็ช่วยดันให้มันขึ้นแท่นหนึ่งในเกม Exclusive ที่ดีที่สุดบนเครื่องเพลย์สี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1.เส้นเรื่องใหม่ สไตล์ใหม่ ในศึกปะทะภูตผีปีศาจ

ในขณะที่โหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวของ Ghost of Tsushima จะเน้นไปที่เส้นเรื่องสไตล์สงครามญี่ปุ่นโบราณแบบสมจริงตามประวัติศาสตร์ ไม่ค่อยมีสิ่งเหนือธรรมชาติมาเจือปน (ยกเว้นลม)​ เนื้อเรื่องของโหมด Legends กลับให้อารมณ์ต่างไปอย่างลิบลับ เนื่องจากเกมเปลี่ยนอารมณ์มาเป็นศึกสู้กับภูตผีปีศาจจากปกรณัมแดนปลาดิบล้วน ๆ คุณและเพื่อน ๆ จะได้รับบทเป็นผีซามูไรญี่ปุ่น ออกต่อกรกับยักษาที่รุกรานโลกวิญญาณ

ในช่วงเดียวกับที่มองโกลบุกเกาะสึชิมะ ด่านเนื้อเรื่องที่มีให้ลุยทั้ง 9 ด่าน ก็ยังเป็นแบบตรงไปตรงมา ต่างกับด่าน Open-world แบบในโหมดเล่นคนเดียว นอกจากนี้ ยังมีโหมด Survival แบบให้ช่วยกันยันศัตรูที่แห่กันมาเป็นระลอก และด่านปราบเซียนในโหมด Raid อีก 3 ฉากให้เล่น ซึ่งภาพกราฟิกและงานศิลป์ของแดนวิญญาณรวมถึงศัตรูที่เป็นภูตผีปีศาจยังได้รับการออกแบบมาอย่างตั้งใจ ให้ดูหลอนแบบเท่ ๆ ซึ่งถ้าเปรียบกับ DLC เกมอื่น Legends ก็คงเหมือนกับภาค Blood Dragon สุดแนวของเกม Far Cry 3 นั่นแหละ

2.ซามูไร 4 แบบ 4 สไตล์การต่อสู้ (และไอเทมให้ฟาร์มอีกเป็นเข่ง)​

แทนที่จะให้เล่นเป็นซามูไรเหมือน จิน ซาไค เด๊ะ ๆ 4 คน ทีมพัฒนาเขาลงทุนพัฒนาคลาสใหม่ขึ้นมาให้เล่นกันเลย 4 คลาส แต่ละคลาสต่างก็มีสไตล์การเล่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง อันได้แก่ คลาส Samurai Yสายแทงก์ คลาส Hunter สายเกาทัณฑ์ คลาส Assasin สายซุ่มจิ้ม และคลาส Ronin สายซัป

จริงอยู่ที่ว่าทุกคลาสสามารถฟันดาบ ยิงธนู ขว้างปาข้าวของได้เหมือนกันหมด แต่พวกขาก็จะมีความถนัดในการต่อสู้ที่ต่างจุดกันไป อีกทั้งยังมีท่าพิเศษให้อัปเกรดได้แบบไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งเมื่อนำพวกเขาทั้ง 4 มาเล่นด้วยกันก็จะพบว่าแต่ละคลาสต่างช่วยเสริมสไตล์การเล่นให้อีกฝ่ายซะด้วย

Ghost of Tsushima
Ghost of Tsushima

3.สนุกคูณสองเมื่อมีสี่บาทากับดาบคาตานะสองเล่ม

ใครจะไปรู้ว่าระบบเกมเพลย์ฟันดาบที่ดีอยู่แล้วของ Ghost of Tsushima จะยิ่งเล่นได้สนุกสะใจกว่าเดิมเป็นเท่าตัวในยามช่วยกันบู๊กับเพื่อน ๆ นั่นก็เพราะว่าเวลาเราเล่นเป็นนายจิน ซาไค ในโหมดเนื้อเรื่อง เขามักจะโดนทหารมองโกลรุมลงแขกอยู่คนเดียวเสมอ ทำให้การต่อสู้แต่ละครั้งมักจะเป็นการฟันแล้วหนีผสมกับการปาของรัว ๆ ประหนึ่งผีบ้า

แต่พอได้มีซามูไร (ผี)​ ที่เพื่อนเล่นอีกตนมาช่วยสู้เคียงบ่าเคียงไหล่แล้วมันค่อยรู้สึกสูสีขึ้นมาหน่อย ทำให้คุณสามารถสร้างโมเมนท์เจ๋งๆ ได้สารพัด เช่น ลอบสังหารศัตรูสองตนพร้อมกัน สลับกันใช้ท่าไม้ตายเพื่อเสริมกลยุทธ์ให้กันและกัน และที่สำคัญคือบางครั้งเรายังได้ใช้แผนรุมตื้บศัตรูเก่ง ๆ ด้วย​

4.ขอแค่มีแผ่นเกม Ghost of Tsushima ก็โหลดมาเล่นกันได้ฟรี ๆ

เรื่องนี้น่าจะช่วยให้หลาย ๆ คนตัดสินใจมาเล่น Legends กันแบบไม่ต้องคิดมาก เพราะโหมดนี้เป็น DLC ฟรีจ้า ถ้าไม่นับเรื่องที่ต้องสมัคร PS PLUS เพื่อใช้ออนไลน์เล่นกับเพื่อนเดือนละ 210 บาท การที่ทีมพัฒนาเขาปล่อย DLC ที่ทำให้คุณได้เล่นด่านใหม่ ๆ แบบไม่ซ้ำกันนาน 5-7 ชั่วโมงฟรี ๆ ถือว่าเป็นอะไรที่ป๋ามาก ต่อให้คุณไม่มีเพื่อนที่มีเครื่องเพลย์สี่เอาไว้ชวนเล่นด้วยก็ยังสามารถใช้ระบบ Matchmaking หาชาวบ้านมาเล่นด้วยกันได้ง่ายอยู่ดี

ซึ่งหลังจากที่ได้ลองเล่นด้วยตัวเองมาสักพักนี่กล้าพูดเลยว่าต่อให้ทีม Sucker Punch Productions เขาเก็บตังค์กับโหมด Legends สักสองสามร้อยบาทก็ยังคุ้ม เพราะมันเล่นสนุกแถมยังเพลิน เอาแค่ระบบเกมที่ออกแบบมาให้เล่นซ้ำได้เรื่อย ๆ ก็ถือว่าเหนือกว่าเกมแนว Live service หลายเกมที่เห็นกันเกลื่อนกลาดตอนนี้แล้วล่ะ

5.โหดจริงอะไรจริง

สำหรับคนที่ชอบความท้าทายจนเคลียร์เกมยากระดับ Lethal มาแล้ว แต่ก็ยังมีความมาโซหลงเหลือและกระหายความโหดหินยิ่งขึ้นไปอีก คุณสามารถใช้โหมด Legends ดับความหิวบาทาในตัวคุณได้นะ โดยเกมจะแบ่งความยากออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ Bronze,​ Silver และ Gold ซึ่งผู้เล่นจะต้องเล่นระดับความยากก่อนหน้าให้จบก่อน จึงจะสามารถปลดล็อกความยากระดับถัดไปได้ เอาเป็นว่าสองระดับแรกนี่ไม่เท่าไหร่ แต่พอเล่นถึง Gold เมื่อไหร่นี่ยากจนแทบจะหมดแรงฟันกันเลยทีเดียว

เนื่องจากศัตรูแต่ละตัวอึดมหาอึด ฟันโดนเราแต่ละทีนี่ราวกับโดนสิบล้อประสานงา และยังมีศัตรูแบบใหม่ที่มีพลังแปลก ๆ โผล่มาอีกด้วย แถมในหลายๆ ด่านยังมีเงื่อนไขพิเศษที่ยิ่งเพิ่มความท้าทายในเกมขึ้นไปอีก เช่น ศัตรูบางตัวจะมีสี และจะฟันเข้าก็ต่อเมื่อเราไปเคลือบดาบด้วยเวทมนตร์สีเดียวกันเท่านั้น บางตัวก็ตายแล้วศพระเบิดได้ และบางตัวก็ต้องฆ่าให้ตายพร้อมกับเพื่อนมัน ไม่งั้นจะฟื้นขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ แค่นั่งคิดว่าจะผ่านยังไงก็ยากแล้ว

และก็จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับบทความเกี่ยวกับ เปิด 5 เหตุผลที่ทุกคนควรเล่นเกม Ghost of Tsushima โหมด Legends เห็นไหมล่ะคะว่าเกม Ghost of Tsushima โหมด Legends น่าเล่นแค่ไหน เพื่อน ๆ ที่ยังไม่มีครอบครองรีบไปตามหาด่วน ๆ เลยนะคะ

เทคนิคการเล่น SLOTXO ที่ได้เงินจริงแน่นอน รวมเรื่องควรรู้ก่อนเล่นเกมสล็อต ใน SLOTXO

About the author