รายชื่อนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก

รายชื่อนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก

รายชื่อนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูว่ามีนักกีฬาท่านไหนบ้าง ที่มีเงินมากที่สุดในโลก บางคนอาจจะรวยจากการประกอบอาชีพเป็นนักกีฬาอยู่ แต่บางคนก็หันมาทำธุรกิจด้วย จึงทำให้รวยยิ่งขึ้นไปอีก

รายชื่อนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก

Vince McMahon

Vince McMahon

Vince McMahon เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของส่วนใหญ่ประธานและซีอีโอของ WWE McMahon เข้าควบคุม บริษัท จากพ่อของเขาในช่วงปี 1980

เป็นทั้งโปรโมเตอร์มวยปล้ำอาชีพและนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน เขาคือบุตรชายของวินซ์ แม็กแมน ซีเนียร์ ผู้ก่อตั้งสมาคม WWE ประธานกรรมการบริหารของสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (WWE) เขาเคยได้รางวัลชนะรอยัลรัมเบิลเมื่อปี 1999 โดยเหยื่อของเขาคนสุดท้าย คือ สโตน โคลด์ สตีฟ ออสติน นอกจากนี้ วินซ์ได้ครองแชมป์โลกของสถาบัน WWE และ ECW มาแล้ว รวมไปถึงการได้เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ WWE หลังจากเข้ายึด WCW และ ECW ในปี 2001 ปัจจุบันวินซ์ได้เป็นผู้บริหาร ยักษ์ใหญ่ของ บริษัท WWE โดยได้นำบุคคลในครอบครัว เช่น ลินดา แม็กแมน, เชน แม็กแมน, สเตฟานี แม็กแมน มาร่วมบริหารด้วย

Ion Tiriac 

Ion Tiriac

Ion Tiriac เป็นอดีตนักเทนนิสอาชีพและนักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็งชาวโรมาเนีย หลังจากเลิกเล่นกีฬาอาชีพปัจจุบัน Tiriac เป็นเจ้าของการแข่งขันเทนนิส Mutua Madrid Open เขายังบริหาร Lucas Pouille นักเทนนิสอาชีพชาวฝรั่งเศส Ion Tiriac เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในโลกโดยมีมูลค่าสุทธิประมาณ 2 พันล้านเหรียญ

Ion Țiriac หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Brașov Bulldozer” เป็นนักธุรกิจชาวโรมาเนียอดีตนักเทนนิสอาชีพและนักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็ง เขาเป็นประธานสหพันธ์เทนนิสโรมาเนียคนปัจจุบัน

Michael Jordan

Tiger Woods รายชื่อนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก

Michael Jordan เป็นนักบาสเก็ตบอลอาชีพชาวอเมริกันที่เกษียณแล้ว จอร์แดนเล่นทั้งหมด 15 ฤดูกาลในเอ็นบีเอโดยแยกอาชีพระหว่างสองทีม ทีมเหล่านั้นคือ Chicago Bulls และ Washington Wizards

ไมเคิล เจฟฟรี จอร์แดน เป็นอดีตนักบาสเกตบอลอาชีพ สังกัดทีมชิคาโก บูลส์ เล่นในตำแหน่งชู้ตติ้งการ์ด ในลีกเอ็นบีเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์การกีฬาบาสเกตบอล ปัจจุบันเป็นเจ้าของทีมชาล็อต ฮอร์เน็ตส์

จอร์แดนได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นบาสเก็ตบอลที่ดีที่สุดตลอดกาลและตั้งแต่เกษียณตอนนี้ก็ได้กลายเป็นเจ้าของหลักของ Charlotte Hornets มูลค่าสุทธิของ Michael Jordan อยู่ที่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

Tiger Woods

Tiger Woods รายชื่อนักกีฬา ที่รวยที่สุดในโลก

Tiger Woods เป็นนักกอล์ฟอาชีพชาวอเมริกันและเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาล เขายังเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกเป็นประจำทุกปีซึ่งอาจอธิบายได้ว่าเขาสามารถก้าวเข้าสู่รายชื่อผู้ที่ร่ำรวยที่สุดทั่วโลกได้อย่างไร มูลค่าสุทธิของ Tiger Wood อยู่ที่ประมาณ $ 740 ล้าน

เอลดริก ต้น “ไทเกอร์ วู๊ดส์” Eldrick Tont “Tiger” Woods เป็น นักกอล์ฟอาชีพ สัญชาติอเมริกาซึ่งเป็นนักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลคนหนึ่ง เขายังเคยเป็น นักกีฬาที่ทำรายได้สูงที่สุด ในโลกเป็นระยะเวลาหลายปี แฟนๆและสื่อยกย่องให้เขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

รู้จักประเภทของการเต้น ศิลปะการแสดงออกทางร่างกาย การเต้นถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยม มาเป็นเวลานานแล้ว ช่วยส่งเสริมสุขภาพ และสามารถพัฒนาต่อยอดจนเกิดอาชีพได้ จึงเป็นเหตุผลทำให้ พ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนพยายาม สนับสนุนให้ลูกเอาดีด้านการเต้นตั้งแต่เด็ก วันนี้เราจึงจะพามาทำความรู้จักกับ ประเภทของการเต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

About the author